ข่าวสาร >> จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์
วันที่ ๙ มกราคม ๒๕๖๕ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมภริยา ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์และนายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย เข้าเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าทางวัฒนธรรม ณ ข่วงฟื้นผญาศิลปวัฒนธรรมล้านนา

วันที่ 9 ม.ค. 2565วันอาทิตย์ ที่ ๙ มกราคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ ข่วงฟื้นผญาศิลปวัฒนธรรมล้านนา ในงาน Lanna Expo 2021

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ  ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมภรรยา ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์และนายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย เข้าเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าทางวัฒนธรรม เช่น ผ้าทอมือ ข้าวกล้อง จากเครือข่ายทางวัฒนธรรม โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางสิริรัตน์ โอภาพ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ให้การต้อนรับ ฟื้นบรรยากาศการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชูผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์ท้องถิ่น วิถีชีวิต เปิดงานมาแล้ว ๔ วัน เครือข่ายทางวัฒนธรรมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมมียอดจำหน่ายรวมแล้ว ๑,๒๐๐,๐๐๐ บาท

ในงานเดียวกันนี้ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำเครือข่ายศิลปินพื้นบ้านและเครือข่ายการแสดงพื้นบ้าน สมาคม ชมรม มาร่วมแสดง เพื่ออนุรักษ์ สืบสาน การแสดงพื้นถิ่นจำนวน วันละ ๑๐ ชุดแสดง สร้างรายได้ให้เครือข่ายทางวัฒนธรรมไปแล้วกว่า ๑๒๐,๐๐๐ บาท สร้างงาน สร้างรายได้จากวัฒนธรรมทุกมิติได้ตามนโยบาย ขับเคลื่อนกระทรวง วัฒนธรรมเป็นกระทรวงสังคมและเศรษฐกิจต่อไป

ทั้งนี้ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า รัฐบาลมีนโยบายที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกภาคส่วน ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  โดยเฉพาะการส่งเสริมช่องทางการตลาดของสินค้าในส่วนภูมิภาค ที่จะทำให้มีการไหลเวียนของเศรษฐกิจดีขึ้น เช่น การจัดงาน Lanna Expo 2021 ที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ นับเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการในพื้นที่ได้มีโอกาสนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของตนเองมาแสดงให้กับผู้บริโภคได้รับทราบ รวมถึงเป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้าอีกทางหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะนี้ แต่ทางจังหวัดก็ได้มีการวางมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกแก่ผู้มาร่วมงานบ้าง แต่ก็เป็นการสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ให้แก่ผู้มาร่วมงานได้เช่นเดียวกัน
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว
ปฏิทินกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
« พฤษภาคม 2565 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมดชั้น ๔ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ถ.โชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ๕๐๓๐๐ โทรศัพท์ ๐ ๕๓๑๑ ๒๕๙๕ - ๖


สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม