แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว >> สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป
อุทยานหลวงราชพฤกษ์

วันที่ 4 ก.ค. 2556
 

 

     อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้จัดงานชมสวนราชพฤกษ์มาแล้วในปี 2552 และจะจัดเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี โดยอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงสวนต่างๆ ให้สวยงามอยู่เสมอ สำหรับปีนี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จะจัด งาน ?เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (Flora Fest? @ Royal Park Rajapruek) ขึ้นใน ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2553 ? 6 กุมภาพันธ์ 2554 รวม 68 วัน ซึ่งในครั้งนี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้เตรียมการจัดและตกแต่งสวนให้สวยงามด้วย ดอกไม้เมืองหนาวและพรรณไม้นานาชนิดจากมูลนิธิโครงการหลวงที่เน้นความสวยงาม แปลกตา เช่น ดอกทิวลิป ลิลลี่ คาเนชั่น บีโกเนีย พิทูเนีย บลูฮาวาย ดาเลีย เจอราเนียม ไฮเดรนเยีย ฯลฯ โดยคัดเลือกพันธุ์พิเศษและเพาะบนพื้นที่บนดอยสูงของโครงการหลวงที่มีอากาศ หนาวเย็นเพื่อให้ได้ดอกที่สวยสมบูรณ์ งดงามน่าประทับใจ เพื่อดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้เข้ามา เที่ยวชมงานเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงอีกด้วย

การจัดงานครั้งนี้จะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่และตระการตาในวันที่ 1 ธันวาคม 2553 เวลา 17.30 น. โดยหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี องค์ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ณ บริเวณลานราชพฤกษ์ ซึ่งจะประกอบด้วย พิธีเปิดที่ตระการตา ชมต่างแสดงต่างๆ อาทิ การแสดงSymphony Orchestraบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ 9 เพลงจากนักร้องรับเชิญกิตติมศักดิ์ การแสดงชุดชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์จากออย ธนา, ลิเดีย คู่พระนางจากละครเรื่องระบำดวงดาว และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ตุ้ย AF3

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมการแสดงการละเล่น พื้นบ้านและการแสดงดนตรีในสวน (Music in the Garden) จากศิลปินที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมาแสดงฟรีคอนเสิร์ต ทุกวันเสาร์และวันหยุดสำคัญ อาทิ นันทิดา แก้วบัวสาย/แอม เสาวลักษณ์/ETC./Best Sellor/Now and Then/เบน ชลาทิศ/แสตมป์/ลุลา/แคลอรี่ บลาบลา/โก้ Sax man/ป้อม ออร์โต้บาห์น/มิ้นท์ มาลีวัลย์/LADY BZ /The wind/ Caption Loma เป็นต้น

นอกจากนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้มีการจัดการส่งเสริมการเรียนรู้หลักสูตรต่างๆ เช่น ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง พืชสวนและความหลากหลายทางชีวภาพ การตกแต่งสวนและภูมิทัศน์ และพืชสวนสมุนไพร รวมทั้งเป็นแหล่งความรู้ในการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวฯ และเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพืชสวนรวมทั้งในด้านพรรณไม้และ ความหลากหลายทางชีวภาพ  

 
วัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว
วิสัยทัศน์
"เป็นองค์การที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการงานศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมในพื้นที่
ภายใต้หลักธรรมาภิบาล”
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวปฏิทินกิจกรรม
« มิถุนายน 2565 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ชั้น ๒ ถนนสุวรรณศร ตำบลท่าเกษมอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม