องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม >> อาหารพื้นเมือง
องค์ความรู้ "ข้าวต้มมัด"

วันที่ 7 มี.ค. 2565

ข้าวต้มมัด
อุปกรณ์
 
• ใบตองชั้นใน ขนาด ๖x๘นิ้ว
• ใบตองชั้นนอก ขนาด ๘x๙ นิ้ว
• ตอก แช่น้ำให้นิ่มประมาณ ๒-๓ ชั่วโมง (หรือเชือก สำหรับห่ออาหาร ส่วนผสม ข้าวต้มมัด )
• ข้าวเหนียวเขี้ยวงูดิบ ๒ ถ้วยตวง
• ถั่วดำ ๑/๒ ถ้วยตวง
• หัวกะทิ ๓ ถ้วยตวง
• เกลือป่น ๒ ช้อนชา
• ใบเตย
• น้ำตาลทราย ๑ ถ้วยตวง + ๑/๒ ถ้วยตวง
• กล้วยน้ำว้า ๑๖-๑๘ ลูก (หรือเผือกกวน)
pic
pic

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว



ปฏิทินกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
« มิถุนายน 2565 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


อาคารศูนย์เบญจบูรพาสุวรรณภูมิ ถนนสุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280 โทรสาร:02-7076137 ต่อ15

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม