องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม >> อาหารพื้นเมือง
ปลาส้มนาหมอศรี + เมี่ยงปลาส้ม

วันที่ 7 ส.ค. 2563
 
ปลาส้มนาหมอศรี + เมี่ยงปลาส้ม
ส่วนผสม/วัตถุดิบ
     ๑. ข้าวเหนียวดำ
     ๒. มะพร้าวขูด
     ๓. ปลาส้มทอด
     ๔. พริกขี้หนู
     ๕. หอมแดง
วิธีการทำ
     ๑. นึ่งข้าวเหนียวดำ นำมาคลุกกับมะพร้าวน้ำหอมขูด
     ๒. นำปลาส้มมาทอด โดยการเอาเฉพาะเนื้อปลา
     ๓. นำข้าวเหนียวใส่กระทงโรยด้วยพริกขี้หนู หอมแดง และดอกดาหลา
     ๔. นำปลาส้มที่ทอดพร้อมทานมาวางบนข้าวเหนียว โดยที่ปลาส้มจะมีสามรส เปรี้ยว หวาน เค็ม

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว



ปฏิทินกิจกรรม
« ตุลาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


๖๖๖ ชั้น ๑๕-๒๓ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ๑๐๗๐๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๔๒๒ ๘๘๘๘

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม