องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม >> อาหารพื้นเมือง
ต้มใส่ไส้

วันที่ 28 ก.ค. 2559

          ต้มใส่ไส้ เป็นอาหารว่างนิยมรับประทานในตอน บ่าย เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมการ บริโภคอาหารของไทยและจีนเข้าด้วยกัน มีลักษณะคล้ายอาหารของไทย และ"บะ จ่าง"ของจีน โดยนำต้มสามเหลี่ยมของ ไทยใส่ไส้ที่ประกอบด้วยหมูและไข่เค็ม ปัจจุบันนิยมรับประทานในตอนเช้ากับ กาแฟ หรือรับประทาน เป็นอาหารว่าง ในตอนบ่าย
 
ส่วนประกอบ ​ ​ ​ ​
          ข้าวเหนียว กะทิ เกลือ หมู ไข่เค็ม น้ำตาล ซีอิ้วดำ กระเทียม น้ำ มัน
pic

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว



ปฏิทินกิจกรรม
« พฤศจิกายน 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


๖๖๖ ชั้น ๑๕-๒๓ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ๑๐๗๐๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๔๒๒ ๘๘๘๘

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม