องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม >> อาหารพื้นเมือง
ขนมหวัก (จว้ก)

วันที่ 28 ก.ค. 2559

          ขนมหวัก (จว้ก) เดิม เป็นอาหารว่างที่นิยม รับประทานตอนบ่ายในช่วงฤดูฝน เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ปัจจุบันนิยม รับประทานในตอนเช้าหรือ ตอนบ่าย
 
ส่วนประกอบ
          แป้งข้าวเจ้า กุ้ง ถั่วงอก กุ้ยช่าย น้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ พริกขี้หนู กระเทียม น้ำมันพืช
pic

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว



ปฏิทินกิจกรรม
« พฤศจิกายน 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


๖๖๖ ชั้น ๑๕-๒๓ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ๑๐๗๐๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๔๒๒ ๘๘๘๘

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม