องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม >> อาหารพื้นเมือง
ข้าวสตู

วันที่ 28 ก.ค. 2559

          ข้าวสตู เป็นอาหารประเภทอาหารคาว มีรสชาติ มันเค็ม กลมกล่อม สามารถหารับประทานได้ตลอดทั้งปี ข้าวสตู สงขลา
 
เครื่องปรุง / ส่วนผสม
           1. เนื้อหมู ไก่ เครื่องใน
          2. กะทิ
          3. เครื่องเทศ
          4. กระเทียม
          5. น้ำส้มสายชู
          6. น้ำตาลโตนด
 
ขั้นตอน / วิธีทำ
          1. ต้มเครื่องยาจีนให้เดือด
          2. ใส่กะทิ เกลือ ผงกะหรี่ลงไป
          3. ใส่หมู , ไก่ เครื่องในลงไป
          4. ชมรสชาติ ยกลง รับประทานได้ เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ) มีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ
pic

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว



ปฏิทินกิจกรรม
« พฤศจิกายน 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


๖๖๖ ชั้น ๑๕-๒๓ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ๑๐๗๐๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๔๒๒ ๘๘๘๘

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม