องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม >> อาหารพื้นเมือง
หมูค่อง

วันที่ 17 ส.ค. 2559

หมูค้อง เป็นอาหารพื้นถิ่นของชาวบ่อยาง มีกำเนิดมาจากชาวจีนที่นำไก่ หมู ไข่ที่เหลือจากการไหว้เจ้ามาผัด
เป็นการถนอมอาหารไว้ทานในช่วงเทศกาลตรุษจีน ปัจจุบันเป็นอาหารคาว
ใช้รับประทานกับข้าวในตอนเช้า กลางวัน หรือเย็น
ส่วนประกอบ หมู ไก่ ไข่ น้ำตาล เกลือ กระเทียม น้ำมันพืช
pic

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว



ปฏิทินกิจกรรม
« พฤศจิกายน 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


๖๖๖ ชั้น ๑๕-๒๓ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ๑๐๗๐๐ โทรศัพท์ ๐๒ ๔๒๒ ๘๘๘๘

สายด่วนวัฒนธรรม
Copyright © 2015 m-culture.go.th กระทรวงวัฒนธรรม